• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Kết quả 1 đến 8 của 8
  1. #1

   Ngày tham gia: Feb 2014
   SDT: 0975.707.313
   Bài viết: 190

   Website chứa Flash trên thiết bị di động có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn

   10 năm trước, Flash của Macromedia là một công cụ rất phổ biến. Các hình ảnh động, các trò chơi trở nên sống động hơn nhờ kỹ thuật Flash. Một loạt các phim hoạt hình và thiết kế tùy chọn có sẵn trong Flash để chủ sở hữu trang web tạo ta toàn bộ trang web bằng cách sử dụng Flash.

   Ngày nay, Flash ngày càng trở nên ít phổ biến hơn. Flash được sử dụng rất nhiều trong Youtube và truyền thông xã hội được nhúng trên khắp các trang web nhưng sự gia tăng của các trang web dựa vào Flash đã dần biến mất bởi tác động của điện thoại thông minh.


   Xem nội dung flash trên điện thoại di động là rất khó?

   Flash đã có lịch sử lâu dài với các thiết bị di động. Trong số 2 người cầm trịch chủ yếu trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, Google và Apple không bao giờ cho phép nội dung flash được xuất hiện trên thiết bị của họ. Flash là một phần công nghệ cũ, nó được sử dụng rộng rãi nhưng để sử dụng tốt là một điều không phải ai cũng có thể làm được. Sự ra đời của HTML5 đã mở ra một hướng phát triển cởi mở hơn với những tính năng sẵn có. Chúng phù hợp với tiêu chuẩn hiện đại cả về mã hóa và thiết kế web.

   Tất nhiên, Flash cũng có một vài lý do kỹ thuật để nó buộc phải rút lui khỏi thế giới di động. Flash có một quá trình giải mã video kém, điều đó đồng nghĩa với việc nó làm tăng tuổi thọ pin của các thiết bị.

   Lý do lớn nhất để Apple tránh sử dụng flash đó là họ không thể kiểm soát được nó. Nó cần phải dựa vào Adobe để cập nhật phần mềm của họ để thúc đẩy những tính năng mới hoặc cần phải giữ lại các tính năng trên iPhone bởi Flash không hỗ trợ chúng. Android có một thời gian dài hơn nhưng nó đã bị tụt lại ở phía sau.

   Flash yêu cầu những kết nối rất tệ   Ảnh Flash hoặc thậm chí các quảng cáo sử dụng rất ít Flash trên sidebar của một trang web cũng chiếm một không gian nhỏ. Hình ảnh động có flash lớn. Đây là lý do tại sao hầu hết các nội dung flash được bắt đầu với một thanh tải về mà bạn hay thường thấy, điều đó là cần thiết để giữ chân khách truy cập để biết rằng trang web đang tải nội dung.

   Kiểu hạn chế này đặc biệt phù hợp cho các thiết bị di động. Kết nối wi-fi không phải là phổ biến trong các thành phố lớn trên thế giới và nhiều người đang phải dựa vào các kết nối dữ liệu tế bào, nó chậm hơn so với kết nối băng thông rộng của những hộ gia đình. Ngoài ra còn có các vấn đề về giới hạn dữ liệu. Rất nhiều kế hoạch cho điện thoại vẫn còn bao gồm giới hạn dữ liệu mà bạn tìm thấy trong flash.

   Nội dung Flash không được index

   Điều gì sẽ xảy ra với Flash và SEO? Nói một cách rõ ràng, ngoài thiết bị di động, Flash còn có vấn đề với công cụ tìm kiếm. Nội dung flash sẽ không được index bởi công cụ tìm kiếm. Theo Google, khi có flash trên trang, nó có thể 2 video được lặp đi lặp lại hoặc nó có thể là một trang web với đầy đủ các nội dung và không có cách nào để nhận biết được sự khác biệt.

   Bất kỳ nội dung nào được công bố trên trang web flash, nó sẽ là vô hình. Đó là một sự trở ngại rất lớn đối với SEO trên cả máy tính để bàn và điện thoại di động. Riêng đối với điện thoại di động thì vấn đề này còn tồi tệ hơn nhiều. Thậm chí thiết bị di động cũng không thể bắt đầu render nội dung Flash. Từ góc độ tìm kiếm, một trang web di động dựa vào Flash cũng có thể không tồn tại. Rõ ràng, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cơ hội xếp hạng của bạn.

   Nếu trang web của bạn chỉ sử dụng các yếu tố Flash, bạn có thể có một cơ hội tốt hơn để xếp hạng nhưng bạn sẽ gặp phải những vấn đề khác. Một số trang web thích làm logo bằng cách nhúng flash. Trên một trang web di động, nó sẽ không được render và làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn sử dụng Flash cho những nội dung quan trọng như các nút điều hướng.

   Flash vi phạm các chuẩn Internet


   Flash vi phạm một số chuẩn Internet hiện đại, nó có liên quan đến trải nghiệm người dùng và index tìm kiếm. Ví dụ như:


   - Nếu bạn xây dựng một trang web sử dụng flash hoàn toàn, trang web đó sẽ có các trang và các trang con. Tuy nhiên, những trang con không có URL duy nhất của riêng chúng. Bạn không thể đánh dấu hoặc liên kết đến các trang con. Bất kỳ ai ghé thăm trang web sẽ phải bắt đầu bằng trang chủ và tìm đường đến các trang con.

   - Nút back của trình duyệt không hoạt động. Để quay trở lại một trang trong một trang web Flash, bạn cần phải tìm bất cứ điều gì được xây dựng trong điều hướng với các thiết kế phù hợp. Thông thường, chuyển hướng này làm việc để nó không nổi bật, có thể làm cho nó khó sử dụng. Nếu bạn click vào nút back để trở lại trang trước đó và session của bạn sẽ khởi động lại khi bạn ghé thăm một lần nữa.

   - Về mặt kỹ thuật, Google có thể index nội dung Flash và chưa có công cụ tìm kiếm nào có thể làm điều này và Google không thích. Điều này có nghĩa là nhiều yếu tố SEO sẽ không hoạt động bao gồm cả việc tối ưu on-page.

   - Với các trang con được xây dựng bằng Flash, bạn sẽ không được hưởng lợi ích từ nội dung meta duy nhất trên mỗi trang.

   - Nếu không có các trang con với URL duy nhất, trang web của bạn không thể xây dựng hồ sơ liên kết mạnh. Các liên kết là nền tảng của SEO tốt. Hy sinh các liên kết đến để đổi lấy một số tính năng thiết kế là một việc làm không tốt.

   Toàn bộ những điều này tạo thành một khối tiêu cực lớn. Thiết kế một trang web bằng Flash tương đương với việc bạn leo lên từ một cái rãnh được đào rất sâu trong lòng đất, khi đó bạn đang cản trở chính mình.

   Thậm chí nếu bạn có thể xếp hạng thành công với một trang web Flash thì bạn vẫn phải chiến đấu với một trận chiến khó khăn hơn rất nhiều. Bạn sẽ hiểu rõ hơn nếu bạn đưa ra một thiết kế trang web Flash miễn phí và tập trung vào các yếu tố SEO truyền thống.


  2. #2

   Ngày tham gia: Feb 2015
   Đang sống tại: thpcm
   Yahoo: 0camxuc1@yahoo.com
   SDT: 0987654321
   Bài viết: 24
   Flash là một phần công nghệ cũ và được sử dụng rộng rãi nhưng để sử dụng tốt là một điều không phải ai cũng có thể làm được

  3. #3

   Ngày tham gia: Oct 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: D0ngc0.n3t_2010
   SDT: 01647749311
   Bài viết: 241
   Trích dẫn Gửi bởi songvedem Xem bài viết
   Flash là một phần công nghệ cũ và được sử dụng rộng rãi nhưng để sử dụng tốt là một điều không phải ai cũng có thể làm được
   vậy Flash chúng ta có thể bỏ nó đi được không hả bác hay dùng phần công nghệ khác

  4. #4

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Ha noi
   Yahoo: doituyetvoikhiconang_2004
   SDT: 0986627181
   Bài viết: 46
   Flash ảnh hưởng trực tiếp cả trên các thiết bị di động, vừa xấu lại vừa load nặng site làm khách bo chạy hết

  5. #5

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: thielyma90
   SDT: 0968535538
   Bài viết: 17
   Vì file flash để tải thường khá tốn thời gian , thuật toán mới sắp được công bố của google là mobile friendly chắc chắn sẽ có nhiều tác động về vấn đè này .Tốt nhất nên hạn chế file flash trong site.

  6. #6

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: hoangoclan_161192
   SDT: 0903097667
   Bài viết: 55

   Website chứa Flash trên thiết bị di động có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn

   những cái hiện đại quá có lẽ là không thích hợp để dùng, không muốn bị hoang mang thêm nữa

  7. #7

   Ngày tham gia: Mar 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: ledinhtho09@yahoo.com
   SDT: 0988912215
   Bài viết: 17

   Website chứa Flash trên thiết bị di động có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn

   dùng flash khó như vậy thì tốt nhất là nên bỏ đi, mà nếu ko có nó thì có ảnh hưởng gì ko nhỉ

  8. #8

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: hoangoclan_161192
   SDT: 0134645789
   Bài viết: 119

   Website chứa Flash trên thiết bị di động có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn

   có ảnh hưởng hay k cứ thử thì biết, một thời gian sẽ rõ kết quả mà  Các Chủ đề tương tự

  1. Chơi game flash vui - Free Online Flash Games
   Bởi banhminhhuong trong diễn đàn Du Lịch Và Giải Trí
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 03-26-2014, 11:39 AM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •